Bật Mí Các Mẹo Khoan Tường Không Bị Bụi

mẹo khoan tường không bị bụi

Khi sửa chữa nhà cửa các bạn rất mệt mỏi khi các vật dụng trong nhà dính nhiều bụi bẩn do khoan tường gây ra. Các mẹo khoan tường không bị bụi được Mẹo của tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sửa chữa và trang trí nhà cửa một cách gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Mẹo khoan tường không bị bụi

Khoan tường là một công việc thường xuyên gặp phải trong nhà cửa, tuy nhiên nó cũng gây ra nhiều phiền toái do bụi bẩn bay ra khắp nơi. Một số mẹo khoan tường không bị bụi cực đơn giản bằng sử dụng cốc nhựa, giấy nhớ, đầu chụp mũi khoan,…

Khoan tường không bị bụi bằng cốc nhựa

mẹo khoan tường không bị bụi
mẹo khoan tường không bị bụi

Sử dụng cốc nhựa khi khoan tường là một mẹo truyền thống đơn giản giúp bạn hạn chế bụi bẩn bay ra trong quá trình thi công. Đối với những vị trí cao quá đầu đây là một mẹo vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo và một chiếc cốc nhựa.

Dùng đầu kéo cắt cốc nhựa sao cho cốc cao bằng 2/3 mũi khoan. Sau đó, khoan một lỗ lên chính giữa đáy cốc và giữ nguyên mũi khoan. Cuối cùng, đặt miệng cốc sát tường và tiến hành khoan. Tất cả bụi khoan sẽ nằm trong cốc mà không bị rơi ra ngoài.

Cách khoan tường không bị bụi bằng giấy nhớ để hứng bụi

mẹo khoan tường không bị bụi
mẹo khoan tường không bị bụi

Sử dụng giấy nhớ để hứng bụi được xem là một mẹo đơn giản, được nhiều người áp dụng khi khoan tường. Đối với mẹo này sẽ phù hợp nhất với các bề mặt khoan song song với người. Với cách làm này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy nhớ có kích thước phù hợp với vị trí cần khoan.

Cách thực hiện: Đầu tiên, gấp đôi tờ giấy lại và gấp 2 mép giấy lại để ngăn bụi không bị bay ra ngoài. Tiếp theo, dính phần keo của giấy lên tường ngay phía dưới lỗ khoan. Cuối cùng, tiến hành khoan tường như bình thường. Lúc này bạn sẽ thấy bụi khoan tường đã nằm gọn trong giấy.

Khoan tường không bị bụi bằng đầu chụp mũi khoan

mẹo khoan tường không bị bụi
mẹo khoan tường không bị bụi

Sử dụng dụng cụ đầu chụp máy khoan là mẹo tiếp theo để khoan tường không bị bụi. So với hai mẹo vừa kể trên thì ở mẹo sử dụng đầu chụp mũi khoan này có thể áp dụng khi khoan những vị trí cao quá đầu và những vị trí song song với người. Tuy nhiên, mẹo này sẽ phù hợp nhất khi các dòng máy khoan bê tông có tay cầm phụ.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần lắp ống đầu chụp vào đầu máy khoan và luồng đầu mũi khoan vào trong, sau đó tiến hành khoan như bình thường. Trong lúc khoan, bụi sẽ được giữ lại trong đầu chụp.

Khoan tường không bị bụi bằng ống nhựa và găng tay cao su

mẹo khoan tường không bị bụi
mẹo khoan tường không bị bụi

Một mẹo hữu ích mà mọi người không thể bỏ qua khi khoan tường là sử dụng găng tay cao su và ống nước bằng nhựa. Trước khi tiến hành khoan bạn cần chuẩn bị 1 đoạn ống nước nhỏ có đường kính 2 – 3cm, 1 chiếc ống hút, dao nhỏ, cưa, máy khoan và cuối cùng là một chiếc găng tay cao su

Cách thực hiện:

Bước 1: Cưa 1 đường chéo lên ống nước bằng cưa.

Bước 2: Sử dụng dao nhỏ gọt lại phần đầu ống nước vừa cưa cho đến khi ống mịn lại

Bước 3: Tiếp theo, dùng máy khoan để khoan 1 lỗ tròn ngay đầu ống nước.

Bước 4: Bạn hãy ống hút xuyên qua lỗ tròn vừa khoan. Lưu ý, để sử dụng được nhiều lần bạn nên chọn những ống hút dày và cứng.

Bước 5: Cắt ngắn phần ống hút trên lại, cắt đầu bên dưới thật sát tuy nhiên chừa 1 đoạn khoảng 3cm để tiện bọc vào đầu mũi khoan. Đồng thời, cũng cắt 1 đoạn ngón tay của găng tay cao su

Bước 6: Bọc đầu còn lại của ống nước bằng phần găng tay vừa bị cắt. Trường hợp nếu bạn không có găng tay hoặc kích thước găng tay không vừa với ống hút thì bạn có thể dùng chun nịt hoặc túi nilon để thay thế.

Bước 7: Đặt đoạn ống nước bị cắt chéo đó sát vào bề mặt tường rồi cho mũi khoan vào ống hút và tiến hành khoan tường như bình thường.

Lúc này, bụi khoan sẽ nằm gọn trong găng tay, hãy tháo phần găng tay ra và vứt đi là được.

Mẹo sử dụng giẻ lau thấm nước

mẹo khoan tường không bị bụi
mẹo khoan tường không bị bụi

Mẹo này có thể áp dụng trong trường hợp nhà bạn chỉ có máy khoan tường và không có bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Bạn chỉ cần lấy một chiếc giẻ lau nhà rồi mang đi thấm nước và đặt nó ngay dưới vị trí cần khoan.

Trong quá trình khoan, bụi sẽ rơi xuống giẻ và hạn chế rơi đồ đạc của bạn. Sau khi khoan xong bạn chỉ cần mang đi giặt sạch là được.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những mẹo khoan tường không bị bụi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sửa chữa hay trang trí nhà cửa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *