Mẹo Vật Tay Luôn Thắng

mẹo vật tay

Vật tay là một môn thể thao đối kháng thường dễ bắt gặp ở các phòng gym, nếu bạn có ý định thách đấu đấu ai bằng môn vật tay này thì những mẹo vật tay hiệu quả dưới đây sẽ giúp giành được chiến thắng một cách dễ dàng.

Giới thiệu đôi nét về vật tay

mẹo vật tay
mẹo vật tay

Vật tay không chỉ là một môn thể thao đối kháng mà nó còn được xem như là một hình thức giải trí và rèn luyện sức khỏe. Khi bắt đầu thi đấu, hai người chơi đối mặt nhau và cố gắng hạ gục tay của đối phương về phía đất.

Đối với các vận động viên tham gia thi đấu đòi hỏi sự kiên nhẫn, tập trung và sự quyết tâm để dành được chiến thắng trong trận đấu. Để đánh bại được đối thủ người chơi có thể sử dụng nhiều kỹ thuật vật tay khác nhau như đẩy, kéo xoáy và xoay người.

Bí quyết vật tay luôn thắng không chỉ dựa vào các chiến thuật hay kỹ thuật mà còn phụ thuộc vào sức mạnh và thể lực của người chơi. Vì thế, dù là người mới bắt hay là người chơi kì cựu việc nắm rõ cách vật tay, các nguyên tắc cơ bản và chuẩn bị một thể lực tốt sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng trong trận đấu.

Tư thế chuẩn trong vật tay

Tư thế đặt tay

mẹo vật tay
mẹo vật tay

Khi đặt tay lên bàn vị trí của khuỷu tay có ảnh hưởng đến sự ổn định và sực mạnh trong vật tay. Đặt khuỷu tay cách ngực khoảng 7-11 cm, góc giữa cánh tay và phần cẳng tay càng thu hẹp càng tốt điều này sẽ giúp tận dụng tối đa sức mạnh của cánh tay và phần vai. Sử dụng tay còn lại để giữ trụ hoặc vào mép bàn có thể giúp tạo lực đẩy và đỡ tốn sức hơn khi phòng ngự hoặc tấn công.

Tuy nhiên, mỗi người đều có điều kiện cơ thể và cách vật tay khác nhau nên bạn hãy tìm kiếm vị trí đặt tay và cách đặt tay phù hợp nhất cho bản thân. Đồng thời luyện tập và thực hành thường xuyên để giúp bạn cải thiện được kỹ thuật vật tay của mình.

Phần thân trên

Khi vật tay ở tư thế ngồi hay tư thế đứng hãy đặt thắt lưng hoặc hông dựa vào bàn để có thể tận dụng một cách tốt nhất của nhóm cơ vai.

Đồng thời, đảm bảo hướng của cơ thể không nằm hoàn toàn trên bàn mà hướng đứng hoặc ngồi của bạn sẽ lệch với bàn một chút, không nên đặt thân song song với bàn như vậy sẽ không tận dụng trọng lượng cơ thể khi tấn công và tránh tình huống bị đối thủ kéo tay xuống một cách dễ dàng.

Tư thế chân

mẹo vật tay
mẹo vật tay

Nguyên tắc cơ bản trong vật tay là tay nào chân đấy. Điều này có nghĩa là khi bạn vật bằng tay trái thì chân trái sẽ hướng về phía đối thủ và ngược lại. Chân đặt càng gần đối thủ thì lợi thế trong việc kiểm soát và áp đảo đối thủ của chúng ta sẽ càng lớn hơn.

Mẹo vật tay

Trong vật tay, ngoài việc có một sức khỏe, thể lực tốt thì bạn cần phải có một số thủ thuật để các bạn có thể ứng biến khi vào cuộc. Một số mẹo vật tay bạn có thể áp dụng để tăng khả năng chiến thắng như: xoay lòng bàn tay về phía mình, gồng cứng toàn thân khi vật tay, cầm ngón tay cái của đối thủ cao hơn,…

Xoay lòng bàn tay về phía mình

mẹo vật tay
mẹo vật tay

Trong quá trình vật tay hãy cố gắng nắm chặt lòng bàn tay của đối thủ và xoay lòng bàn tay về phía mình, điều này có thể giúp các bạn tận dụng sức mạnh cơ tay và cản trở đối thủ. Nếu cổ tay của bạn không đủ manh để bẻ cổ tay của đối thủ thì hãy cố gắng giữ cho cổ tay của bạn luôn thẳng.

Gồng cứng toàn thân khi vật tay

Gồng tay, gồng cứng toàn thân, đặc biệt là khuỷu tay, cơ lưng và vai có thể giúp bạn tạo ra sức mạnh và duy trì vững chắc. Bằng cách sử dụng toàn bộ sức mạnh từ toàn cơ thể cùng một lúc, bạn cảm nhận được sức mạnh của bạn được tăng lên đáng kể. Đây cũng là một tuyệt chiêu đánh bại đối thủ mà bạn có thể áp dụng.

Cầm ngón tay cái của đối thủ cao hơn 

Nắm ngón tay cái của đối thủ cao hơn sẽ giúp tạo ra sự kiểm soát và lợi thế rất lớn cho bạn khi vật tay. Khi cầm ngón tay cao hơn bạn sẽ kiểm soát động tác và sức mạnh của đối thủ và làm cho họ gặp khó khăn trong việc thay đổi tư thế và tấn công.

Làm mất dần sức lực của đối thủ

mẹo vật tay
mẹo vật tay

Trong trận đấu nếu đối thủ mạnh hơn về mặt thể lực thì cách tốt nhất để bạn chiến thắng họ là làm tiêu hao dần sức lực và kiên nhân của họ.

Bằng cách duy trì áp lực luôn giữ tay của bạn ở tư thế thẳng gồng cứng vào các nhóm cơ vai, lưng, chân, sau khi đối thủ thấm mệt thì lúc này bạn cần bung hết sức sử dụng các nhóm cơ kéo đối thủ về phía mình và ghì mạnh đối thủ bằng toàn bộ trọng của bản thân để đánh bại họ.

Phát huy lợi thế nếu có

Hãy tận dụng những lợi thế như thể hình, kỹ thật để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Bằng việc sử dụng sức mạnh cánh tay của bạn để uốn cong cổ tay của đối thủ, sau đó sử dụng sức mạnh của phần vai và xô kéo tay đối thủ ngã về phía bạn. Cuối cùng hạ trọng tâm để sử dụng sức nặng của cơ thể kéo tay đối thủ xuống.

Tuy nhiên, không nên xem thường đối thủ mà hãy tập trung và cẩn thận vì một phút lơ là của bạn sẽ giúp đổi thủ đảo ngược tình thế.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu khá chi tiết về vật tay và mẹo vật tay luôn thắng. Các bạn hãy tận dụng những kỹ năng và lợi thế của bản thân để nâng cao khả năng chiến thắng trong trò chơi này nhé. Mẹo của tôi chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *